ส่วนใหญ่แล้วงานเลี้ยงมักจะจัดกันในช่วงเย็น อาจจะทำให้บรรยากาศของธีมบางธีมดูไม่สดใส เราจึงนำแสงไฟมา ตกแต่งงานแต่งงาน ให้บรรยากาศดูอบอุ่นยิ่งขึ้น อย่างเช่น ธีม Garden ซึ่งเป็นธีมที่เหมาะสำหรับจัดงานเลี้ยงกลางวัน เนื่องจากธีมนี้มักจะจัดในสถานที่โล่งแจ้ง ถ้าหากเราตกแต่งประดับด้วยไฟสวยๆ ก็จะทำให้งานเลี้ยงเย็นของเราดูสวยขึ้นไปอีกแบบ ซึ่งการตกแต่งไฟนี้ สามารถนำไปประยุกใช้งานได้กับทุกธีมงาน ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน แบบ indoor หรือ outdoor แสงไฟสีธรรมชาติก็จะช่วยให้งานของเราดูอบอุ่นขึ้นมา เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าการ  ด้วยไฟมีอะไรกันบ้าง

 1. ใช้หลอดไฟแบบต่างๆ หรือเทียนมาห้อยไว้กับกิ่งไม้ คาน โดยไฟที่จะนำมาใช้ควรจะเป็นสี Warm light เพื่อให้บรรกาศภาพในงานดูอบอุ่น และไม่แสบตาจนเกินไป อีกทั้งแสงไฟแบบนี้ยังทำให้รูปถ่ายภายในงานดูสวยขึ้นได้อีกด้วย
  ตกแต่งงานแต่ง ด้วยการนำหลอดไฟมาห้อย

  ตกแต่งงานแต่ง ด้วยการนำหลอดไฟมาห้อย

 2. นำหลอดไฟ LED แบบเส้นมาพันไว้กับเสา หรือ ต้นไม้ การนำไฟมาแต่งแบบนี้นอกจากจะทำให้ภายในงานดูมีสีสันยามค่ำคืนมากขึ้นแล้ว ก็ยังสามารถใช้บอกบริเวณของงานเราได้อีกด้วย
  ตกแต่งงานแต่ง ด้วยการนำไฟมาพันกับส่งของ

  ตกแต่งงานแต่ง ด้วยการนำไฟมาพันกับส่งของ

 3. นำหลอดไฟแบบเส้นมาแขวนประดับเป็นแนวยาวตามเสา หรือ นำมาห้อยเป็นแนวดิ่งตามตกไม้ ให้ดูเหมือนน้ำตก  นอกจากนี้ก็ยังสามารถนำมาจัดเป็นทำเป็นพร็อพถ่ายรูปก็ดูดีไปอีกแบบ
  ตกแต่งงานแต่ง ด้วยการนำหลอดไฟราวมาประดับ

  ตกแต่งงานแต่ง ด้วยการนำหลอดไฟราวมาประดับ

  ตกแต่งงานแต่ง ด้วยหลอดไฟแบบห้อย

  ตกแต่งงานแต่ง ด้วยหลอดไฟแบบห้อย

 4. นำเทียนมาจุดประดับต่างจุดต่างๆ ภายในงาน ส่วนใหญ่มักจะนำมาตกแต่งประดับตามโต๊ะอาหาร นอกจากแสงเทียนจะทำให้ดูอบอุ่นแล้วก็ยังทำให้รู้สึกถึงความโรแมนติกเพิ่มเข้ามาอีกด้วย แต่ก็ควรจะระวังเรื่องการใช้แสงไฟจากเทียนกันด้วยนะครับ อาจจะทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้
  ตกแต่งงานแต่ง ด้วยการนำเทียนมาประดับ

  ตกแต่งงานแต่ง ด้วยการนำเทียนมาประดับ

บทความต่อไปเราจะมาดูวิธีการประดิษฐ์สิ่งของตกแต่งต่างๆ ภายในงานแต่งของเราด้วยแสงไฟกัน ฝากติดตามกันด้วยนะครับ

ธีมงานแต่งแบบต่างๆ :  10 ไอเดีย ‘Theme งานแต่ง’ สุดฮอต ประจำปี 2017
พร็อพถ่ายรูปงานแต่ง : พร็อพถ่ายภาพงานแต่ง สวย เก๋ เพิ่มสีสันให้งานแต่งงาน