ก่อนที่เราจะจะตัดสินใจ ขอแต่งงาน แน่นอนว่าต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะต้องทำอะไรอย่างไรบ้าง แต่งงานกันไปแล้วจะเป็นยังไง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดน่าจะเป็น ขอแต่งงาน แบบไหนดี ส่วนนี้ Groom2Be ขอติดไว้ก่อน  ตอนนี้เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าก่อนจะขอใครสักคนแต่งงาน ว่าที่เจ้าบ่าวส่วนใหญ่เขาแอบคิดอะไรกันบ้าง

  1. เรามั่นใจแล้วใช่ไหมว่าคนนี่แหละใช่เลย จัดว่าเป็นอันดับแรกของว่าที่เจ้าบ่าวทุกคนก่อนที่จะ ขอแต่งงาน เลยก็ว่าได้ เพราะก่อนที่จะตัดสินใจขอใครแต่งงานสักคน คงต้องคิดแล้วคิดอีก ส่วนตัวของ Groom To Be ก็คิดอยู่เหมือนกันว่า ถ้าหากแต่งงานกับผู้หญิงคนนี้ไปแล้ว เธอจะสามารถช่วยกันดูแลครอบครัวของเราได้หรือไม่  เวลาที่มีปัญหาเข้ามาจะคอยอยู่เคียงข้างกันหรือปล่าว ที่สำคัญที่สุดก็คงจะเป็น สามารถเป็นแม่ที่ดีของลูกเราได้หรือไม่ ถ้ามีปัญหาอะไรก็ปรึกษาพูดคุยกัน ก่อนที่จะขอแต่งงานก็อยากจะให้ลองคิดข้อนี้กันดูดี ๆ นะครับ จะได้เป็นครอบครัวที่มีความสุข รักกันไปนาน ๆ
  2. ถ้าเกิดเธอปฏิเสธขึ้นมาล่ะ เรื่องนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ Groom To Be ไม่กังวลใจสักเท่าไหร่ เพราะก่อนที่จะขอแต่งงานก็เคยคุยเรื่องแต่งงานกับ Bride To Be อยู่บ้าง ถ้าแต่งงานกันจะจัดแบบไหนดี ชอบธีมแบบไหน เพื่อนเจ้าสาวกี่คนจะได้หาเพื่อนเจ้าบ่าวให้เท่ากัน แล้วก็สังเกตเก็บข้อมูลต่าง ๆ ดูท่าทีของเธอว่าสนใจหรือไม่ มีความสุขเวลาพูดเรื่องแต่งงานกันหรือปล่าว เพียงเท่านี้ก็พอจะทำให้เดาใจกันได้บ้างแล้วล่ะว่า Bride To Be จะตอบว่าอะไร แต่ที่สำคัญก็น่าจะอยู่ที่ความสัมพันธ์ของแต่ละคู่นั่นแหละ ประกอบด้วยหลายปัจจัย ทั้งการเงิน การงาน รวมถึงครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ถ้าหากไม่มีปัญหาอะไรเธอก็คงไม่คิดจะปฏิเสธคุณหรอก
  3. จะขอเธอแต่งงานที่ไหนดี ก็คงจะไม่พ้นสถานที่โรแมนติกสักที่ สร้างบรรยากาศกันสักหน่อย เรื่องนี้ก็แล้วแต่ว่าคู่ของใครชอบสถานที่แบบไหน บางคนชอบทะเล บางคนชอบป่า ชอบภูเขา หรือจะเป็นดินเนอร์ใต้แสงเทียนก็โรแมนติกใช่ย่อย สุดท้ายก็แล้วแต่ว่าคุณสองคนอยากจะสร้างความทรงจำดีๆ แบบนี้กันที่ไหน
  4. แหวนที่เลือกมาเธอจะชอบไหมOne Ring to rule them all” เรื่องนี้ก็น่ากังวลอยู่เหมือนกัน เพราะแหวนวงนี้จะต้องอยู่กันไปอีกนาน เป็นความประทับใจแรกที่เจ้าสาวเห็นและอยากใส่ไว้ตลอดเวลา ถ้าหากแหวนที่เราเลือกมาแล้วไม่ถูกใจเธอ เธอไม่ชอบขึ้นมา หรือ ถ้าใส่ไม่ได้ล่ะจะเป็นอย่างไร ลองมาอ่านบทความก่อนหน้านี้ของ Groom To Be เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อแหวน และ วัดไซส์แหวน ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ครับ
    เลือกซื้อ ‘แหวนเพชร’ อย่างไรให้ถูกใจและคุ้มค่าที่สุด
    รูปทรงเพชร ยอดนิยมที่มักจะใช้ในการประดับแหวนหมั้น
  5. แหวนยังอยู่ ไม่ได้หายไปไหนใช่ไหม? สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวขี้ลืม ข้อนี้อาจจะเป็นข้อที่ขาดไม่ได้เลยเหมือนกัน ก่อนที่จะคุกเข่าลงไปขอ Bride To Be แต่งงาน Groom To Be ก็แอบล้วงกระเป๋าอยู่หลายรอบ คอยเช็คอยู่ตลอดว่าแหวนอยู่ในกระเป๋าใช่ไหม เกิดคุกเข่าลงไปขอแล้วล้วงหาแหวนไม่เจอ ทำแหวนหายขึ้นมา คงจะหมดความโรแมนติกไปเลย แต่ก็อาจจะใช้วิธีนี้ทำให้ว่าที่เจ้าสาวตื่นเต้นก็ได้นะ แต่ต้องมั่นใจก่อนว่าแหวนยังอยู่ดี ไม่ได้หายไปจริงๆ

ถ้าหากใครคิดอะไรกันบ้าง ก็ลองมาพูดคุยกันได้ที่ Facebook หรือ Comments กันได้ด้านล่างนี้เลยครับ