“จัดงานแต่งบนดาดฟ้า” คำนี้แว๊บเข้ามาในหัว หลังจากเห็นโพสต์ของ SabuyWedding เด้งขึ้นมาบนหน้า Feed เฟซบุ๊ก เชิญชวนให้ไปร่วมงาน Wedding Fair เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2017 ที่ผ่านมา Bride To Be และ Groom To Be ลองดูรายละเอียด และตัดสินใจลงทะเบียนไปร่วมงาน ซึ่งจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ตป์ “งานแต่งสไตล์คนรุ่นใหม่ จัดอย่างไรให้ Perfect”

งานดังกล่าวจัดขึ้นที่ ห้องอาหาร Top Knot Rooftop Bar & Restaurant @ Hotel Once Bangkok โรงแรมใหม่ย่านเจริญกรุง เราสองคนจึงถือโอกาสนี้ เข้าไปสำรวจสถานที่ และสอบถามราคาแพ็คเกจต่าง ๆ ด้วยเลย หากสถานที่สวยถูกใจ และราคารับได้ จะได้เก็บไว้พิจารณาเป็น 1 ในตัวเลือก สำหรับสถานที่จัดงานเลี้ยงฉลองของเราเองค่ะ

จัดงานแต่งบนดาดฟ้า

Every step we take, we take together.
Every move we make, we make together.
Bride To Be และ Groom To Be ขึ้นมายืนชมวิวบนชั้นดาดฟ้ากันค่ะ

บรรยากาศแรกพบ

ภาพที่วาดไว้ในหัวตอนแรก คือ โรงแรมขนาดย่อม ตกแต่งเก๋ ๆ ริมถนนเจริญกรุง แต่เมื่อไปถึงพบว่า โรงแรมต้องเข้าซอยขนาดเล็ก ด้านหน้าเป็นร้านอาหาร ซึ่งตัวตึก หรือ ป้ายโรงแรม ไม่ได้โดดเด่นสะดุดตาเท่าใดนัก แต่ภาพรวมของโรงแรมก็สวยน่ารักดีค่ะ เมื่อได้ขึ้นไปชมสถานที่จัดงานบนชั้นดาดฟ้า บรรยากาศก็โอเคค่ะ พอมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาเล็กน้อย วิวรอบข้างจะเป็น city view เหมาะเป็นงานปาร์ตี้กลางคืน สำหรับผู้ที่ตั้งใจจัดงานแบบอบอุ่น เป็นกันเองจำนวนแขกไม่มากนัก

ปาร์ตี้งานแต่งบนดาดฟ้า

สำหรับสถานที่แห่งนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบงานแบบ outdoor (แต่ก็มีโซน indoor ย่อม ๆ เหมาะทำเป็นโซนสำหรับ VIP แขกผู้หลักผู้ใหญ่) ปัจจุบัน ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคู่ ตระเวนหาสถานที่จัดงานแบบ outdoor มากขึ้น เช่น ร้านอาหารที่มีสวน หรือ สถานที่รับจัดงานแต่งงานโดยเฉพาะ โดยการจัดงานแต่งบนดาดฟ้า ก็นับว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับคู่แต่งงานยุคใหม่

ลักษณะสถานที่ และจำนวนแขก

สถานที่จัดงานชั้นดาดฟ้า ของห้องอาหาร Top Knot แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ indoor และ outdoor รองรับแขกได้มากสุด 300-350 คน ขึ้นอยู่กับรูปแบบการจัดผังของงาน ยกตัวอย่างเช่น หากจัดเลี้ยงแบบ cocktail แบบมีเวที และที่นั่ง จะรองรับแขกได้ 200 คน หากจัดเลี้ยงแบบ buffet แบบมีเวที และที่นั่ง จะรองรับแขกได้ 180 คน เป็นต้น แต่หากเป็นงาน after party มีเพียงเวทีอย่างเดียว ก็จะรองรับแขกได้มากถึง 350 คน เป็นต้นค่ะ สำหรับรายละเอียดของจำนวนแขก และรูปแบบการจัดงาน สามารถดูตามภาพด้านล่างได้เลยค่ะ

รายละเอียดของจำนวนแขก และรูปแบบการจัดงาน
สำหรับห้องอาหาร Top Knot @ Hotel Once Bangkok

ลองมาดู Floor Plan ของห้องอาหาร Top Knot กันค่ะ
และสามารถดาวน์โหลดไฟล์ .pdf ของโรงแรม ได้ ที่นี่ ค่ะ

บรรยากาศชั้นดาดฟ้ายามเย็นค่ะ
Image Courtesy of Hotel Once Bangkok

ราคาน่าคบหา

ในส่วนของราคานั้น Bride To Be และ Groom To Be ลงความเห็นตรงกันว่า “ราคาดีงาม” เลยค่ะ โดย minimum spending สำหรับงานเลี้ยงเย็น อยู่ที่ 250,000 บาทค่ะ ราคาอาหารก็ไม่แรงจนเกินไปค่ะ

  • International Buffet ราคา  1,150 บาท / คน
  • Cocktail Reception ราคา 950 บาท / คน

หากเราเชิญแขกราว 200 คน และจัดเลี้ยงแบบ International Buffet ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นก็จะอยู่ที่ 230,000 จากนั้นก็มีค่าใช้จ่ายในส่วนอื่น ๆ เพิ่มเติมเช่น เพิ่มจอ projector เพิ่มเครื่องดื่ม เพิ่มวงดนตรี และจิปาถะอื่น ๆ ค่าใช้จ่ายก็จะอยู่ราว ๆ 250,000 พอดีค่ะ หากท่านใดกำลังมองหาสถานที่จัดงานเลี้ยง โดยตั้งงบประมาณไว้ที่ 250,000 ก็มอง ๆ Top Knot ไว้ได้เลยค่ะ สามารถคุมงบประมาณได้ประมาณนึงเลย

สำหรับการจัดงานประเภทอื่น ๆ
เช่น งานพิธีหมั้น พิธีไทย พิธีจีน พิธีคริสต์
สามารถดาวน์โหลดแพ็คเกจราคาเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เลยค่ะ

กำลังพิจารณาแพ็คเกจ และพูดคุยเรื่องการใช้งาน App กับเจ้าหน้าที่จาก SabuyWedding ค่ะ

สถานที่จอดรถ

สิ่งที่กังวลในตอนแรก คือสถานที่จอดรถ เนื่องจากเมื่อมาถึงโรงแรมแล้ว เห็นมีเพียงส่วนหน้าโรงแรมนิดเดียวเท่านั้น จึงกังวลว่าหากแขกมาร่วมงาน จะสามารถจอดรถบริเวณใดได้บ้าง แต่ข้อกังวลนี้ก็คลี่คลายไปค่ะ หลังได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่จาก Hotel Once ค่ะ โดยแขกที่มางาน สามารถจอดรถได้ที่อาคารจอดรถของโรงแรม Ramada Plaza ตึกใหญ่ ๆ ด้านหลังได้เลยค่ะ เพราะว่าเจ้าของเดียวกัน มีพื้นที่จอดรถเพียงพอแน่นอน แต่แขกอาจจะต้องเดินนิดหน่อยนะคะ อย่างไรแล้ว ลองคิดและตัดสินใจกันดูนะคะ ในส่วนของ Bride To Be และ Groom To Be ก็ยังอยู่ในช่วงเลือกสถานที่เช่นกันค่ะ

จัดงานแต่งบนดาดฟ้า

บันไดวนซ้ายขวา Signature ของที่นี่เลยค่ะ
และตัวอย่างการจัดโต๊ะแบบ Long Table ค่ะ แนวนี้กำลังมาเลยค่ะ

ตัวอย่างการตกแต่งสถานที่ค่ะ
Image Courtesy of Hotel Once Bangkok

ข้อสรุป จากความคิด Bride To Be สำหรับการ จัดงานแต่งบนดาดฟ้า ที่ Top Knot @ Hotel Once Bangkok ถือว่า อยู่ในเรทราคาที่น่าสนใจ สามารถรับรองจำนวนแขกได้ในระดับกลาง ๆ จุดเด่นของสถานที่อยู่ที่บันไดวนซ้ายขวา ซึ่งสามารถใช้เป็นจุดเปิดตัวบ่าวสาวได้ การตกแต่งสถานที่เพิ่มเติมก็ไม่มากนัก เพราะบรรยากาศโดยรวมสวยอยู่แล้วค่ะ อาจจะตกแต่งบันไดเล็กน้อย เพิ่ม Backdrop จุดลงทะเบียน และตกแต่งโต๊ะอาหาร ก็เพียงพอแล้วค่ะ