ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “เพลง” เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มสีสัน และสร้างบรรยากาศให้กับงานแต่งงาน ได้อย่างยอดเยี่ยม คู่บ่าวสาวจึงให้ความสำคัญกับการเลือกเพลงที่จะใช้เปิดภายในงาน หรือใช้กับ Sequence สำคัญต่าง ๆ เช่น เพลงสำหรับ First Dance เป็นต้น Bride To Be จึงขอแนะนำ  “เพลงงานแต่งปี 2017” หวานซึ้งกินใจ ใคร ๆ ก็คล้อยตาม

แต่ต้องขอบอกก่อนนะคะว่า การเลือกเพลงนี้ ไม่ได้มาจากสำนักไหนเป็นพิเศษ แต่มาจากฟีลลิ่งและความชอบของ Bride To Be ล้วน ๆ เลยค่ะ อย่างไรแล้วก็อยากให้ลองมาเลือก และมาฟังกันก่อนนะคะ เผื่อว่าจะมีเพลงไหนโดนใจกันบ้าง มาเริ่มกันที่เพลงแรกเลยค่ะ

เพลง : How Would You Feel
ศิลปิน : Ed Sheeran

ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2017 พี่ Ed Sheeran กลับมาครองบัลลังก์เพลงฮิตอีกครั้ง นับตั้งแต่คลอดอัลบั้มใหม่ชื่อว่า ÷ หรือ divide นั่นเอง ความรุนแรงของชุดนี้ก็ไม่เท่าไหร่ แค่ติดชาร์ต 20 เพลงฮิต “Top 20 of the UK Singles Chart” ครบทุกเพลงในอัลบั้มภายในวีคแรกแค่นั้นเองค่ะ สำหรับ Bride To Be เอง ก็ชื่นชอบเพลงของพี่ Ed เป้นการส่วนตัวอยู่แล้ว ก็ไม่พลาดที่จะหาเพลงอัลบั้มใหม่นี้มาลงใน Playlist ของตัวเองอยู่แล้ว และเพลง How Would You Feel ก็เป็นเพลงความหมายดี ๆ เมโลดี้เบา ๆ ฟังสบาย ๆ ที่อยากจะมาแนะนำสำหรับใช้เปิดในงานแต่ง นอกจากนี้ ความหมายของเพลงก็น่ารักมุ้งมิ้ง ฟังแล้วเขิน คิดตามเพลงแล้วแทบละลายตั้งแต่ท่อนแรกเลยค่ะ “You are the one girl, and you know that it’s true. I’m feeling younger, every time that I’m alone with you. We were sitting in a parked car, stealing kisses in the front yard. We got questions we should not ask but. How would you feel, if I told you I loved you?” ให้ฟีลลิ่งแบบย้อนวัยหนุ่มสาว รักหมดใจ ให้เธอเป็นที่หนึ่ง ขโมยจูบกันในรถ รู้สึกกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะบอกรัก ฟังแล้วเคลิ้มเลยค่ะ

เพลง : Beauty And The Beast
ศิลปิน : Ariana Grande, John Legend  

หากว่าที่เจ้าสาว เป็นสาวกการ์ตูนดิสนีย์ในวัยเด็ก ต้องไม่พลาดภาพยนตร์เรื่อง Beauty And The Beast ที่เพิ่งเข้าโรงในปี 2017 นี้ อย่างแน่นอน ในภาพยนตร์มีเพลงประกอบเพราะ ๆ หลายเพลงเลยค่ะ และเพลง Beauty And The Beast ก็เป็นเพลงในฉากเต้นรำ หลังจากความรักของ Belle และเจ้าชาย สามารถลบล้างคำสาปของแม่มดได้ ขอกระซิบบอกว่า Groom To Be ก็ชอบเพลงนี้ และชอบฉากเต้นรำในภาพยนตร์เหมือนกันค่ะ

เพลง : Can’t Help Falling in Love
ศิลปิน : Elvis Presley

ที่ขุดเอาเพลงนี้กลับมาแนะนำกันกันอีกครั้ง เพราะ Bride To Be ได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Conjuring 2 เมื่อปีที่แล้ว ซึ่ง Ed Warren นักปีศาจวิทยา หยิบกีตาร์มาเล่นและร้องเพลงนี้ เพื่อสร้างบรรยากาศให้บ้านที่กำลังถูกพลังมืดครอบงำ กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยระหว่างที่ Ed และเด็ก ๆ กำลังร้องเพลงร่วมกันนั้น Ed ได้โปรยสายตาหวานชื่น ไปมอง Lorraine Warren ภรรยาผู้มีจิตสัมผัสพิเศษ จนทำให้หนังสยองขวัญ กลายเป็นหนังรักไปชั่วอึดใจเลยค่ะ แถมเพลงนี้ก็ความหมายดีเสียด้วย น่าจะเหมาะเป็นเพลงที่เปิดในงานแต่งนะคะ

เพลง : Flightless Bird, American Mouth
ศิลปิน : Iron & Wine

เพลง Flightless Bird จากฉาก Wedding Scene ในภาพยนตร์เรื่อง Vampire Twilight ยังคงติดหู Bride To Be จนถึงทุกวันนี้อยู่เลยค่ะ ความหมายของเพลงก็จะลึก ๆ หน่อย แปลยาก ๆ หน่อย ต้องตีความกันพอสมควร เอาเป็นว่า สรุปสั้น ๆ คือ เป็นเพลงแนวค้นหาความหมายของชีวิตค่ะ แต่ด้วยเมโลดี้หวาน ๆ ทำให้อดไม่ได้ที่จะแนะนำเพลงนี้ค่ะ ส่วนตัว Bride To Be แล้ว ชอบบรรยากาศงานแต่งแบบฉากในภาพยนตร์มาก ๆ เลยค่ะ บ่าวสาวเต้นรำกันใน Gazebo ไม้สีขาว ตอนกลางคืน มีไฟปิงปองประดับ อู้ยยยย..หวานสุด ๆ

เพลง : Perfect
ศิลปิน : Ed Sheeran

กลับมาที่เพลงของพี่ Ed Sheeran กันอีกรอบ เพราะด้วยเสียงร้องหวานนุ่ม ฟังสบาย บวกกับความหมายดี ๆ ของบทเพลง ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงโปรดของ Bride To Be เลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะท่อน “Baby I’m dancing in the dark, with you between my arms. Barefoot on the grass, listening to our favorite song. When you said you looked a mess, I whispered underneath my breath. But you heard it, darling you look perfect tonight.” พอหลับตาแล้วนึกถึงภาพคู่รักกำลังโอบกอดและเต้นรำกัน เปลือยเท้าเปล่าบนพื้นหญ้ายามค่ำคืน มีแสงจันทร์สาดส่องลงมาพอดิบพอดี แค่นึกถึงก็โรแมนติกสุด ๆ แล้วค่ะ หากงานแต่งของใครตั้งใจจะเปิดฟลอร์ First Dance แล้วล่ะก็ Bride To Be ขอแนะนำเพลงนี้เลยค่ะ Highly Recommended!!!

สุดท้ายแล้วการเลือกเพลงงานแต่ง คู่บ่าวสาวส่วนใหญ่ ก็จะใช้รสนิยมในการฟังเพลงของตนเองเป็นหลัก และเลือกความหมายของเพลงที่เข้ากับความรักของคู่ตนเอง อย่างไรแล้ว Bride To Be หวังให้ทุกคู่ ได้เพลงที่ถูกใจไว้ใช้ในวันงานกันนะคะ