ในงานแต่งงานทุกงาน แน่นอนต้องมีการถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกทุกงานอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่เข้ามาใน My Wedding 2 Be จะถ่ายรูปแบบธรรมดา ๆ กันได้อย่างไร ต้องแปลกแหวกแนว ให้งานดูมีสีสัน สนุกสนาน เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละไอเดีย พร็อพถ่ายภาพงานแต่ง ที่ My Wedding 2 Be นำมาเสนอมีอะไรกันบ้าง

  1. สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพแบบสไตล์ย้อนยุค ก็สามารถนำกระดาษมาตัดเป็นแผ่นฟิล์มโพลารอยด์ เขียนชื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาวพร้อมวันที่จัดงานแต่งงาน จะได้เก็บเป็นความทรงจำไว้ว่า เราได้มาร่วมแสดงความยินดีเจ้าบ่าวเจ้าสาวในวันไหนกันแน่ (บางทีก็เหมาะกับเจ้าบ่าวที่ขี้ลืม เผื่อจำวันครบรอบแต่งงานไม่ได้ ก็สามารถหยิบรูปนี้ขึ้นมาดู เพื่อเตือนความจำได้)
  2. ถ้าเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวมีใครเป็นครูอาจารย์ ก็ต้องมีลูกศิษย์ลูกหามางานร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งงานกันใช่ไหมล่ะ เรามาลองทำฉากหลังเป็นกระดานดำ หรือจะวางชอล์กสีต่าง ๆ วางไว้ข้าง  ๆ ด้วยก็ได้ จะดัดแปลงเป็นกระดานดำมาเป็นกระดานสำหรับเขียนคำอวยพร และยืนถ่ายรูปร่วมกัน พาให้นึกถึงสมัยวัยที่ยังเรียนหนังสือกันอยู่
  3. นำภาพถ่ายของเจ้าบ่าวเจ้าสาว มาขยายใหญ่ทำเป็นหน้ากากให้เพื่อน ๆ ได้นำมาใส่ถ่ายรูปเล่นกัน เผื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่ว่างจะได้ไม่ต้องมายืนคอย รอถ่ายรูปร่วมกันหยิบหน้ากากขึ้นมาใส่ แล้วก็ปลอมตัวเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวถ่ายรูปเล่นกันเองเลย แต่ก็อย่าทำให้แขกท่านอื่นเข้าใจผิดกันล่ะ ว่าเราเป็นคู่บ่าวสาวในงานนี้
  4. ถ้าหากพื่อนๆ เจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวมีแต่คนโสดไม่มีคู่กันเยอะ อาจทำให้เจอเนื้อคู่ในงานนี้กันก็ได้ หรือมีเพื่อนที่กิ๊กกั๊กกันอยู่ แต่ยังไม่ยอมเปิดตัวสักที ลองทำบูธถ่ายภาพแบบนี้ดูสิ แล้วจับมาถ่ายรูปคู่กันซะเลย เผื่องานต่อไปเราจะได้ไปงานของเพื่อนคู่นั้นบ้าง แต่ระวังไว้ล่ะ!!! ถ้ามีแขกที่มากันเป็นคู่มาถ่ายภาพสวีทหวานแหววที่บูธนี้ อาจจะแย่งซีนเจ้าของงานเลยก็ได้
  5. ทำฉากหลังเป็นลายผนังบ้าน เจาะรูให้มีขนาดเท่ากับกรอบรูปที่นำมาติด แล้วมาถ่ายรูปรวมกับแขก ก็จะได้ภาพสไตล์วินเทจนำมาใส่กรอบติดผนังให้ดูเหมือนรูปติดผนังบนรูปติดผนังดูแปลกแหวกแนวได้เหมือนกัน หรือจะนำไปทำเป็นภาพถ่าย Pre Wedding ก็ดูสวยไปอีกแบบ อาจจะมีการเพิ่มข้าวของเครื่องใช้มาจัดเป็นมุมต่าง ๆ เพิ่มเติม สามารถโยกย้ายตำแหน่งจัดมุมถ่ายรูปได้ไม่ซ้ำแบบ

Images via Pinterest
ติดตามไอเดียอื่นๆ ได้ที่ My Wedding 2 Be